Giới thiệu

Launchpad là 1 blog chuyên chia sẻ kiến thức, cung cấp thông tin về Digital Marketing, Website Development được thành lập ngày 12/12/2018

Launchpad dành cho ai?

Tôi thiết kế nội dung Launchpad dành cho:

  • Người mới bắt đầu tìm hiểu và có mong muốn có thể xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ Internet. Hãy bắt đầu ở đây
  • Những người đang làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing nói chung, đặt biệt là Inbound Marketing
  • Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, mong muốn hiểu bộ phận Marketing của mình vận hành như thế nào.

Launchpad có gì hay ho?

Tại Launchpad, tôi tập trung về các chủ đề cốt lõi sau:

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Để tìm hiểu tổng quan, bạn có thể tham khảo bài viết khá chi tiết tại Wikipedia. Trong blog này, tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn làm thế nào để xây dựng website có thể kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, tối ưu nó, tăng tỉ lệ chuyển đổi, các mạng affiliate nổi tiếng, cách để xây dựng 1 online business bền vững từ Việt Nam đến Global bằng các công cụ marketing khác nhau như SEO, Paid Traffic, Social Media...

Toàn bộ kiến thức về Affiliate Marketing trên Launchpad đều là kinh nghiệm thực chiến của tôi trong nhiều năm qua. Tôi sẽ cố gắng phân tích chi tiết nhất có thể, đi kèm với những Case Study cụ thể cho các bạn theo dõi.

Search Engine Optimization (SEO)

Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu rõ những khái niệm, nguyên lý cơ bản nhất của SEO, sau khi nắm được vấn đề cốt lõi,  bạn có thể tự nâng cấp bản thân lên một level cao hơn với những chiến lược, chiến thuật triển khai cụ thể để đưa website của bạn lên vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Tôi nhắc lại bạn phải nắm rõ và hiểu một cách tường tận về nguyên lý xếp hạng của các bộ máy tìm kiếm, từ đó bạn có thể tự đánh giá được SEO có khó như những lời đồn thổi ngoài kia hay không?

Paid Traffic

Paid Traffic hiểu đơn giản là một phương pháp kéo lượng truy cập (traffic) về website thông qua việc quảng cáo trên các nền tảng khác mà bạn phải trả tiền cho họ dựa trên từng mục tiêu cụ thể mà bạn mong muốn. Hết trả tiền là hết traffic.

Ở mục này, tôi sẽ đề cập đến một số nền tảng quảng cáo phổ biến như Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads, Youtube Ads...

Social Media

  • Làm thế nào để kéo traffic từ các mạng xã hội về website? 
  • Cách tăng lượng người theo dõi hiệu quả?

Bạn sẽ có câu trả lời bằng các chiến lược, công cụ mà tôi đã sử dụng để tăng traffic, người theo dõi về website. Social Media là một lĩnh vực mà tôi đang tìm hiểu, rất có thể bạn sẽ tìm thấy được những phát hiện mới và hữu ích của tôi chia sẻ trên blog này.

WordPress, Hosting, Domain

Chia sẻ kiến thức cơ bản nhất để xây dựng website bằng WordPress, cách vận hành, sử dụng, bảo trì, nâng cấp, mở rộng...

Ngoài ra tôi cũng sẽ giới thiệu đến các bạn các khuyến mãi, dịch vụ, sản phẩm mà tôi đã sử dụng hoặc trải nghiệm như WordPress Plugins, WordPress Themes, Hosting - Domain...